‘Tóm gọn’ Ford Tourneo chạy thử – Đối thủ mới của Kia Sedona tại Việt Nam

Chiếc Ford Tourneo lăn bánh với logo được dán kín mít. Đây không phải chiếc duy nhất được bắt gặp chạy thử tại Việt Nam.

Một chiếc MPV lạ với logo phía sau được dán kít mít được phát hiện chạy thử trên cao tốc. Dựa vào kiểu dáng có thể thấy đây chính là Tourneo – mẫu xe mới mà Ford Việt Nam sắp giới thiệu trong thời gian tới. Xe được dự đoán là phiên bản Tourneo Custom Titanium cao cấp nhất.

Ford Tourneo được bắt gặp trên đường cao tốc.
Đây có thể là bản Titanium.

Theo tiết lộ từ phía đại lý trước đó, Ford Tourneo sẽ ra mắt trong quý III năm nay, cụ thể hơn là trong tháng 9 hoặc tháng 10. Có thể mẫu xe này được lắp ráp trong nước. Giá xe ước tính từ xấp xỉ từ khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên bản Titanium cao cấp nhất của Tourneo hứa hẹn sẽ có nhiều trang bị hiện đại như đèn HID kèm projector, vành 18 inch, điều hoà tự động, màn hình 8 inch cùng hệ thống SYNC 3. Nội thất có thể là cấu hình 9 chỗ ngồi, với 6 chỗ ở khoang sau.

Động cơ của Tourneo dành cho thị trường Việt Nam nhiều khả năng là máy diesel EcoBlue dung tích 2 lít, kết hợp hộp số tự động 6 cấp SelectShift. Tại thị trường châu Âu, loại động cơ này có 3 công suất đầu ra, là 183 mã lực, 128 mã lực và 104 mã lực. Hiện chưa rõ xe Tourneo tại Việt Nam có công suất và mô-men xoắn cụ thể ra sao. Xe có hệ dẫn động cầu sau.

Ford Tourneo Custom là MPV có thể sử dụng vào mục đích gia đình hoặc chở khách cao cấp hơn so với Transit. Tourneo được coi là một biến thể có kích thước nhỏ hơn Transit. Trong tầm tiền nhỉnh hơn 1 tỷ đồng, mẫu xe có sức cạnh tranh lớn với Ford Tourneo là Kia Sedona. Ngoài ra, ở tầm giá cao hơn một chút, Peugeot Traveller sắp xuất hiện cũng sẽ là đối thủ đáng gờm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN: 0899.98.22.88